Minh Tu 2018

XU HƯỚNG YOUTUBE KOLs MARKETING !

Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đang sử dụng YouTube KOLs (Influencer) Marketing để quảng bá hình ảnh và tiếp thị thông tin và gặt hái nhiều thành công trong việc hiệu quả bán hàng và tăng hiệu suất kinh doanh. Theo thống kê mới nhất bởi các maketer thì có đến hơn 70% khách hàng đang tìm cách tăng nguồn ngân sách dành cho tiếp thị của công ty họ vào năm 2019.

Bạn là giám đốc Marketing thì bạn phải là người luôn luôn hiểu biết chi tiết và luôn nắm rõ các chiến dịch KOLs, đặc biệt phải hiểu rõ sức mạnh to lớn của YouTube Influencer Marketing như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ rõ xu hướng Youtube Kols Marketing

Minh Tu 2018

Thứ 1: Youtube Kols dễ dàng hướng đến các đối tượng khách hàng

Khi làm việc cùng với KOLs kết hợp với một ekip Digital Maketing chuyên nghiệp tạo ra sản phẩm TVC chuyên nghiệp và đặc sắc, thu hút cộng đồng hơn. Những người có tầm ảnh hưởng phát triển mạnh mẽ hơn đặc biệt khi kết nối với cộng đồng người hâm mộ, do đó Youtube KOLs nhận được sự tương tác rất lớn từ người hâm mộ (những follow của họ).

Đặc biệt đối với YouTube Influencer Marketing Việt Nam thì bạn không phải quá lo lắng về thử nghiệm các phân khúc khách hàng mục tiêu, vì KOLs người có tầm ảnh hưởng họ đã làm điều đó thay bạn. Nếu Influencer người có tầm ảnh hưởng tin tưởng và xây dựng thương hiệu của bạn thì điều đó đủ để tạo ra một Post bài viết hiệu quả, qua đó người hâm mộ càng tin tưởng sản phẩm đó của bạn và họ sẵn sàng trở thành khách hàng mục tiêu của bạn.Chính sự tương tác cao dẫn đến hiệu quả xây dựng thương hiệu của bạn có được sự thành công lớn.

Thứ 2: Nội dung là phần lưu lại lâu dài và có ảnh hưởng vô hình theo thời gian

Như chúng ta đã biết nội dung content của Influencer người ảnh hưởng sẽ luôn có chiều hướng tiếp tục ảnh hưởng trong một thời gian khá dài sau đó trong bất cứ một Youtube Influencer Marketing nào. Vì YouTube KOLs được cho là công cụ tìm kiếm thường xuyên và lớn thứ hai thế giới sau Google và thông qua SEO hay tags, nội dung content mà các thương hiệu đã tạo ra khi họ hợp tác với Influencer người có tầm ảnh hưởng có thời gian dài hơn do sử dung Youtube Influencer Marketing một cách hiệu quả.

Thứ 3: Cách đo lường hiệu quả Youtube Influencer Marketing?

Cách đo lường hiệu quả nội dung từ YouTube Influencer Marketing thông thường phải mất một khoảng thời gian để có thể hướng tới khách hàng mục tiêu. Nó không giống như các công cụ tìm kiếm khác như Google AdWords hay Facebook Ads.

Thông thường một chiến dịch YouTube Influencer Marketing mất khoảng 25-35 ngày để nội dung content được tạo ra bởi những KOLs người ảnh hưởng viral youtube và KOLs nhận được sự đón nhận từ follow mọi người. Tuy nhiên, một khi nội dung content  TVC viral ra đời nếu có kết quả thì kết quả đó sẽ rất ấn tượng và sức lan tỏa của nó theo cấp số lũy thừa và nó như một cú hit cựa mạnh tới mọi đối tượng tương tác theo chiều hướng tích cực. Mức độ hiệu quả rõ rệt vào doanh thu sản phẩm các tháng sau đó là bằng chứng khiến cho các nhà tiếp thị luôn phải chú ý đến hình thức YouTube Influencer Marketing này.

Ba Tung

Thứ 4: YouTube Influencer Marketing rẻ hơn các lựa chọn khác

Rõ ràng Youtube Influencer Marketing là phương án hiệu quả cao nhất cho việc xây dựng thương hiệu so với việc Quảng cáo Google Ad hay Facebook Ad. Cùng một chi phí bỏ ra nhưng việc sử dụng KOLs lại có hiệu quả hơn rất nhiều.

Ví dụ trong chiến dịch quảng cáo game Vĩnh Hằng Kỷ Nguyên chúng tôi đã làm việc với  Huyền Anh trong TVC và có hiệu quả cực cao trong tuần đầu tiên ra mắt với hơn  500. 000 follow người tải game xuống và chơi thử. Đây là con số khá cao đối với một game mới vào thị trường Việt Nam.