Content is king

Xu hướng Content maketing

Content là một yếu tố không thể thiếu trong giới marketing hiện đại, content là một thuật ngữ được phát hiện và khai thác khá hiệu quả ở các nước Châu Âu. Ngược lại thì ở các nước Châu Á thì thuật ngữ này được áp dụng khá chậm nhịp. Content maketing khi được khai thác mạnh mẽ và áp dụng đúng chỗ thì nó chính là nghệ thuật dùng ngôn ngữ cũng như chìa khóa thành công của chiến dịch maketing mà mọi thương hiệu đều cần đến. Để hiểu, nắm bắt được cốt lõi của content maketing đòi hỏi các nhà maketing cần nắm một số yếu tố sau để sử dụng đúng và mang lại thành công trong chiến dịch marketing của thương hiệu mình:

Nội dung

Nội dung trong marketing truyền thống xoay quanh về giá trị cũng như hình thành của thương hiệu. Nhưng, với content marketing họ lại xây dựng nền tảng kết nối và tin tưởng giữa người tiêu dùng với thương hiệu, sự kết nối cộng đồng của khách hàng – những người đọc, đánh giá cao và chia sẻ nội dung. Content marketing là công cụ tạo ra nhắm vào một nhóm khách hàng cụ thể, có nhu cầu cũng như mối quan tâm chung.

Content is king

Công cụ

Nhìn chung content marketing đang có chỉ số tăng dần đều theo từng năm. Các nhà marketing đang nỗ lực sử dụng content để làm công cụ dẫn đầu thành công cho từng chiến dịch marketing của họ.  Ngoài sử dụng công cụ marketing truyền thống thì hiện nay content đóng vai trò là công cụ viral, là một giải pháp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm của một thương hiệu.

Tư duy

Với những giải pháp mà marketing truyền thống sử dụng trước đây thì ở hiện tại nó dần bị bão hòa, vì vậy để cứu vớt chiến dịch marketing hiệu quả, đòi hỏi người làm marketing phải cho ra nhiều content mới lạ nhằm thu hút người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm của thương hiệu. Thay vì chiến dịch là quảng cáo sản phẩm chúng ta cần chia sẻ thông điệp về sản phẩm thông qua content để thay đổi tư duy trong cách đánh giá, nhìn nhận sản phẩm ở khía cạnh tin và dùng.

Content is king

Cốt lõi của content không nằm ngoài thông điệp kết nối và chia sẻ, nội dung được xây dựng xuyên suốt cũng như các câu chuyện liền mạch giúp người tiêu dùng tham gia dẫn dắt vào chính câu chuyện của thương hiệu tạo ra, đây mới là giá trị bền vững là bất kỳ một thương hiệu nào cũng cần đến.

Các loại content có thể kiếm được nhiều link và share, còn được gọi là linkable asset (tài sản liên kết). Loại content này thực sự rất có ích, bởi nó sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như giúp thương hiệu đạt được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.