Xây dựng thương hiệu KOLs dành cho Doanh nghiệp

    Xây dựng thương hiệu là quá trình giúp khách hàng và thương hiệu sản phẩm của bạn tới gần nhau hơn.Tuy nhiên, Để có thể xây dựng một thương hiệu là cả một quá trình chọn lựa và kết hợp các hình thức Marketing Digital trong đó tìm KOLs, Chọn KOLs là khâu quan trọng nhất cho chiến dịch Marketing online của bạn.

Chúng ta có thể chia thành 05  bước để xây dựng thương hiệu như sau:

Bước1: Tìm hiểu môi trường cạnh tranh – Nghiên cứu các đối thủ và các cơ hội trên thị trường. Đưa ra cá hình thức Marketing phù hợp với thời điểm hiện tại.

Tìm kiếm các KOLs phù hợp với chiến dịch KOLs.

Tìm hiểu điểm mạnh yếu của đối thủ và concept truyền thông của đối thủ.

Vì sao phải làm vậy? Bởi vì chúng ta cần biết concept truyền thông phân tích điểm mạnh yếucủa đối thủ, qua đó tìm được cách làm hiệu quả nhất

Công cụ có thể qua: SWOT ( phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của đối thủ cạnh tranh), quy trình nghiên cứu concept KOL truyền thông của đối thủ cạnh tranh.)

Ví dụ: Với những sản phẩm về thời trang làm đẹp, thể dục thẩm mỹ… thì tại thời điểm hiện tại KOLs Minh Tú là có độ hot khá cao, lượng follow cực cao với việc Tú tham gia nhiều trương trình game show giải trí như làm HLV The face 2017, Ơn giời Cậu Đây Rồi, và được biết đến trên thế giới  và Á quân Asia’s Next Top Model 2017 mang tầm cỡ Quốc tế và được thế giới đánh giá cao.

Minh tu KOL

Bước 2 Tìm hiểu  khách hàng và  khách hàng mục tiêu.

 Nghiên cứu vì sao khách hàng lại thích cái này, hay ko thích cái kia” và “Khách hàng thực sự muốn được như thế nào?”.

 Công cụ Nghiên cứu marketing, sử dụng số liệu thống kê, “quy trình trải nghiệm của khách hàng” khi sử dụng sản phẩm – dịch vụ..

Bước 3: Xây dựng thương hiệu

Muốn xây dựng thương hiệu đầu tiên bạn phải trả lời các câu hỏi sau đây

  •  Sứ mệnh và tầm nhìn
  • Thương hiệu biểu trưng cho điều gì ?
  • Lợi ích thương hiệu sẽ đem lại cho khách hàng là gì ?
  • Điểm khác biệt của thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh là gì ?
  • Tầm nhìn cho tương lai là gì ?
  • Nhân vật KOLs biểu trưng là ai ?
  • Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì?

Bước 4: KOLs thương hiệu bằng các hệ thống giá trị cảm tính, tính cách và hình mẫu cho thương hiệu KOLs . Xây dựng hình ảnh nhận diện KOLs . Mỗi thương hiệu muốn có một KOL thương hiệu hoàn chỉnh trước tiên bạn cần Định vị được thương hiệu thương hiệu

KOL định vị thương hiệu  là việc tạo nên một vị thế KOL khác biệt của thương hiệu trong tâm trí khách hàng so với đối thủ cạnh tranh, đó là tầm ảnh hưởng của KOL sẽ thay đổi địa vị thương hiệu mỗi khách hàng.

Bước 5: Xây dựng  quy mô cấu trúc thương hiệu và mô hình phát triển thương hiệu.

Cấu trúc thương hiệu  sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng tốt đồng thời chiến lược tập trung và đa dạng hóa một cách hiệu quả.  Cụ thể Các thương hiệu cần được tập trung để tạo nên sự khác biệt và định vị mạnh mẽ trong tâm trí khác hàng thoonng qua các chiến lược Digital marketing KOL 

Lưu ý: Nếu như tính cách thương hiệu là nội hàm và phong cách của KOLs (đặc điểm cảm tính và nhận diện) là sự thể hiện ra bên ngoài các giá trị nội hàm của thương hiệu, thì “giá trị cốt lõi và văn hóa thương hiệu KOLs ” cũng có vai trò và  vị trí tương tự thế nên tầm quan trọng của KOL rất lớn.

Trong khi giá trị cốt lõi đem lại tiềm ẩn cho thương hiệu thì Kol giúp thương hiệu tạo nên hình ảnh đặc trưng và khác biệt mạnh mẽ cho tổ chức. KOLs của thương hiệu được cấu thành bởi 2 yếu tố: Giá trị cốt lõi và giá trị kết nối khách hàng.

Minh tu KOLs

Thương hiệu là tài sản công ty của bạn  được hình thành thông qua quá trình xây dựng thương hiệu nhưng chỉ đạt đến khi thương hiệu  thực sự gắn bó với khách hàng.

Giá trị ấy thường gắn bó với các KOLs đại diện cho thương hiệu đó. Vậy xây dựng thương hiệu gắn liền với xây dựng KOLs cho thương hiệu đó thành công.