bao gia Kols

Tìm KOLs và chiến thuật chọn kênh social media phù hợp KOLs

Trong thời đại công nghệ 4.0 nổ ra mạnh mẽ thì KOLs  nghĩ cần update  liên tục các kênh trên mạng xã hội để thu hút  nhiều fan hơn. Tuy nhiên, để kết nối với các fan hâm mộ trên các mạng xã hội các kênh khác nhau thật không hề dễ dàng. Do đó tìm KOLs ngay từ lúc đầu chúng ta nên tập trung vào kênh social media có nhiều cộng động mạng dùng nhiều nhất.

bao gia Kols

Chúng ta muốn chọn KOL thích hợp ta phải tìm ra kênh nào mà KOLs có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Vậy kênh social media là gì? Làm Social media là gì ?

Chúng ta đi vào chi tiết các kênh của Social media của KOLs bao gồm như sau:

Thứ nhất:KOL Facebook  – Gã khổng lồ thống trị toàn bộ social media

Hơn  2 tỷ người sử dụng facebook mỗi tháng, Facebook dương như có đầy đủ tất cả các đối tượng khách hàng, các thành phần xã hội, các cộng đồng chung trên toàn thế giới, trong đó  có phần lớn  độ tuổi 18-39.  Social medi a mạng xã hội facebook KOL này là công cụ rất tốt để tăng traffic cho web, media và blog, đồng thời tăng conecting kết nối với khách hàng tiềm năng. Nó là phần mềm linh hoạt nhất và phù hợp cho hình ảnh, video, văn bản, khảo sát, link, SEO…

Thứ 2:- Instagram – Phản ánh chân dung hình ảnh sống động

Phần lớn người đang sử dụng kênh instagram là cộng đồng công sở, hay tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, trong đó, phụ nữ là đối tượng đặc biệt yêu thích mạng xã hội Instagram. Nếu khách hàng có ý định đánh vào thị giác và khả năng chỉnh sửa hình ảnh khiến Instagram là phần mềm tuyệt vời mà để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm cùng với KOL. Instagram có thể giúp đối tượng trông gần gũi hơn, nếu thực hiện phối hợp cùng với các KOLs thì thực sự sức lan tỏa của thông điệp sản phẩm tới khách hàng cũng không thua kém ông anh faceboook.

 

kols

Thứ 3: Pinterest – bộ sưu tập nội dung

Pinterest là một sản phẩm mới trên mạng xã hội được đông đảo cộng đồng mạng đón nhận. Việc sử dụng cách “Pin” ghim nội dung lên các bảng, Pinterest thực sự đã tạo ra một phong cách xây dựng thương hiệu cá nhân thực sự rất độc đáo và thu hút.  Nếu các bảng gồm nhiều hình ảnh về nhãn hiệu, tạp chí, phong cảnh,  người mẫu, mẫu thiết kế và đặc biệt là KOLs… thì các follower ngay lập tức nhận ra  và Gim ngay vào trang yêu thích, các chuyên về thời trang, thiết kế, hình ảnh nghệ thuật  cũng tương tự, nếu các bảng là chế biến thức ăn, ẩm thực, các follower sẽ hình dung tác giả là đầu bếp. Follower sẽ gim lại và Pin lại nội dung, như vậy chính là cách để nó lan truyền khắp cộng đồng mạng

Mạng xã hội Pinterest này cực kỳ hữu ích với bạn khi bạn muốn tiếp cận nữ giới với 42% người sử dụng là nữ duy trì tài khoản theo dõi và tìm kiếm thường xuyên. Nam giới chiếm bộ phận còn lại nhưng chủ yếu ở vùng ngoại ô và các nước phát triển. Trong khi Pinterest rất phổ biến giới  trẻ,  và độ tuổi người sử dụng trên 50 tuổi cũng tăng nhanh do các tính năng rất hay và phù hợp với phong cách sở thích của họ.

 

Thứ 4: LinkedIn – chìa khóa tiếp cận doanh nhân, công ty, khách hàng đứng tuổi

LinkedIn là mạng xã hội lớn mà duy nhất có số lượng người dùng trên 30 tuổi chiếm 90%. LinkedIn cực kỳ phổ biến trong các cộng đồng mà sở hữu nền tảng có tri thức cao, có  kiến thức và  có thu nhập cao như cử nhân, kỹ sư, chủ doanh nghiệp, doanh nhân, người có trình độ… Ngoài ra, giao diện chính rất chuyên nghiệp và đầy đủ các tính năng cần thiết khiến LinkedIn trở thành phần mềm thực sự hoàn hảo cho việc chia sẻ  các thông tin cá nhân, thông tin kinh doanh mà khách hàng cần biết.

Cung cấp pg quảng cáo, PG sự kiện theo yêu cầu, báo giá hợp lý - 3

Cung cấp pg quảng cáo, PG sự kiện theo yêu cầu, báo giá hợp lý

Thứ 5: Twitter – Đại lộ tin tức, thông tin đại chúng

Với 50% người dùng tuổi teen, thì Twitter chính là phần mềm hương tới đối tượng  thanh thiếu niên.Mặc dù hạn chế 150 ký tự cho 01 tin nhắn nhưng  Twitter lại ưu tiên cho những người hay KOL dùng và chia sẻ một cách thường xuyên. Khả năng làm mới bảng tin, update new thực sự nhanh chóng sẽ giúp Twitter luôn thú vị trong mắt các bạn teen. Twitter đã chiến thắng trong lĩnh vực quảng cáo tối đa hóa SEO thông tin, SEO KOL vì có thể chia sẻ khối lượng các nội dung thông tin rất lớn.