tim kol

Tìm KOL ở Việt Nam

Tìm KOL ở Việt  Nam không còn là vấn đề mới mẻ  nữa. Thực tếtừ những năm 2000 Tìm KOL ở trên thế giới đã phát triển từ rất lâu. Từ khi bùng nổ facebook, interG, Google, mới chỉ 10 năm trở lại Tim KOLs ở Việt Nam mới chính thức hình thành và phát triển.

tim kol

Tìm KOL ở Việt Nam hiên tại không phải là khó, nhưng tim KOL đúng với mục đích của doanh nghiệp mới là khó. Vì sao lại như vậy?

Thức nhất : Tính phù hợp của KOL

Hiện tại có một số doanh nghiệp có thể chi hàng trăm triệu đồng để tìm KOL  quay MV quảng cáo sản phẩm cho họ,  họ có rất nhiều người follow nhưng thực tế lại không hề hiệu quả  bởi vì họ đã tìm sai đối tượng KOL. Phân khúc KOL, đối tượng khách hàng KOL hoàn toàn sai.

 

Ví dụ không thể KOL sản phẩm sửa dành cho người già mà tìm  nhân vật trẻ như Sơn Tùng, Thủy Tiên, Minh Hàng,Phở, Huyme, … họ có lượng người quan tâm lớn nhưng không phải khách hàng tiềm năng.

Do vậy tìm KOLs rất  quan trọng, thực tế ta chỉ cần tìm một KOLs có  phân khúc thì trường đúng mà lượng chi phí không quá đắt đỏ  ví dụ như  Hồng Vân, Trác Thúy Miêu, Ngọc Ánh, Hoàng Sơn, Phan Anh…

kol hoang yen chibi

Thứ hai :  Đặc tính vùng miền

Đối với mỗi quy mô của chiến dịch KOL Hồ Chí Minh khác, KOL Hà Nội khác, mỗi vùng miền  họ có đối tượng KOL khác nhau, bạn muốn KOL  sản phẩm, hàng hóa mang tính chất , phong cách người Sài Gòn. thì bạn không thể dùng KOL  ngoài Hà Nội được, Vì đối tượng KOL của bạn đã không phù hợp thì sẽ không tương tác được với khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng tới.

Nhưng nếu sản phẩm mang tính phổ biến quốc gia, quốc tế thì mối KOL ở vùng miền lại có mang hiệu quả tịch cực  cho KOL.

Thứ 3 : Đội ngũ hỗ trợ Tìm KOLs

Đây chính là  đội ngũ giúp doanh nghiệp tìm KOLs phù hợp nhất sao cho hiệu quả của chiến dịch KOL tốt nhất và chi phí cho chiến dịch KOL rẻ nhất.

Họ là ai? Họ là  các  bộ phận marketing của doanh nghiệp, hay là các công ty chuyên làm về KOL như KOL Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn nên chọn ai, phù hợp với mức chi phí của bạn và chiến dịch KOL của doanh nghiệp.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.