hoa hau top 5 the gioi

TIẾP THỊ ẢNH HƯỞNG KOLS CHÍNH LÀ XU HƯỚNG THỜI ĐẠI

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên vàng của tiếp thị ảnh hưởng KOLs. Với sự gia tăng của tiếp thị người ảnh hưởng  tầm vi mô , các thương hiệu trên toàn thế giới đã bơm hàng tỷ đô la thử nghiệm trên thị trường nội dung content của  KOLs người gây ảnh hưởng thông qua những người có ảnh hưởng vi mô. Các nhà tiếp thị Marketing đang tìm cách hiểu thêm về tiếp thị người ảnh hưởng thông qua việc triển khai các chiến dịch KOLs kích hoạt chiến dịch Maketing KOLs, hợp tác với đại lý và tận dụng công nghệ tiếp thị người có tầm ảnh hưởng mới nhất.

Bài viết này sẽ chỉ ra tương lai của các xu hướng tiếp thị của người ảnh hưởng Influence hiện tại và xác định tương lai của tiếp thị người ảnh hưởng đối với các thương hiệu toàn cầu khi họ chuyển từ thử nghiệm sang chuyển đổi kỹ thuật số luôn. Chúng tôi đã tập hợp 5 yếu tố hàng đầu mà các thương hiệu nắm lấy tiếp thị có ảnh hưởng đang phải giải quyết.

doi tuyen viet nam kols

Thứ 01: Ngân sách

Trong nhiều năm, ngân sách tiếp thị đã được ưu tiên xung quanh các sự kiện như Black Friday,  Happy New year, Noel … vv. Với tiếp thị nội dung và tiếp thị có ảnh hưởng, các thương hiệu đang xem xét lại quy trình lập ngân sách của họ, tích hợp hoạt động kỹ thuật số vào các chương trình luôn chạy quảng cáo và cho phép các hoạt động quảng cáo chạy theo yêu cầu cho phù hợp với truyền thống mới nhất và tiên tiến nhất.

1.1 – Vậy làm thế nào để bạn biết chi tiêu bao nhiêu?

Tiếp thị Influencer có thể là một lựa chọn ngân sách cao hoặc hiệu quả chi phí tùy thuộc vào cách tiếp cận bạn thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn không phân bổ đủ ngân sách, tác động của người ảnh hưởng của bạn sẽ bị tổn hại. Chi tiêu quá nhiều và bạn sẽ không tối đa hóa lợi tức ảnh hưởng (ROI).

Các nghiên cứu cho thấy rằng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, những người mới bắt đầu tiếp thị có ảnh hưởng, ngân sách dao động từ 10.000 đến 50.000 $  hàng năm. Đối với các thương hiệu lớn thì thông thường họ có kế hoạch tăng chi tiêu, với một số dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi so với năm trước. Theo một nghiên cứu từ ANA và PQ Media, tổng chi tiêu của thương hiệu cho tiếp thị người ảnh hưởng được dự kiến ​​sẽ đạt 101 tỷ $ vào năm 2020.

Thứ 2 – Nền tảng cơ sở

Thực tiễn của tiếp thị người ảnh hưởng đang phát triển từ các giai đoạn thử nghiệm sơ bộ của nó để được công nhận là một khoản đầu tư tiếp thị chiến lược. Chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều Quản lý hàng đầu tham gia vào việc thiết kế và thực hiện các chiến lược có ảnh hưởng được tích hợp trên một loạt các chức năng của công ty và có tác động sâu và rộng đến một số mục tiêu ngày càng tăng của công ty.

Một trong những vấn đề thách thức nhất đối với thương hiệu là quản lý được tốt người ảnh hưởng, người dùng cần phải thể hiện đầy đủ các giá trị của thương hiệu và hiểu biết sâu sắc về tổ chức để phối hợp các tương tác với những người có ảnh hưởng trong toàn bộ sản phẩm, dịch vụ khách hàng, tiếp thị và PR.

Thứ 3 – Nền tảng chính

Khi nói đến tiếp thị có ảnh hưởng, về cơ bản có ba loại nền tảng chính mà bạn có thể làm việc với:

1.3.1 Dịch vụ được quản lý KOLs:  Các công ty Quản lý KOL sẽ giúp quản lý toàn bộ quy trình tiếp thị của người ảnh hưởng, từ lựa chọn người ảnh hưởng, kích hoạt đến báo cáo.

1.3.2 Thị trường: Thị trường là nơi tiếp cận một cách dễ dàng, thuận tiện các chiến dịch của bạn và tuyển dụng những người có ảnh hưởng KOLs cho chiến dịch của bạn. Bạn có thể xem qua danh sách hoặc tìm kiếm người có ảnh hưởng. Nói tóm lại, các nền tảng giá trị tư liệu cung cấp mạng lưới người ảnh hưởng được tuyển dụng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

1.3.3 Software as a Service (SaaS): phần mềm được thiết kế để quản lý người ảnh hưởng. Trong trường hợp này, mối quan hệ với người có ảnh hưởng hoàn toàn được chuyển sang công ty và phần mềm. Phần mềm này thường đi kèm với tính năng phân tích vô cùng sắc bén. Nó sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại và cực kỳ thông minh..

Nếu bạn muốn khám phá thêm, bạn sẽ thấy rằng có khá nhiều nền tảng thích hợp với chuyên môn hóa. Đối với các nền tảng tập trung vào các loại người ảnh hưởng (Mega-Influencers, Macro-Influencers và Micro-Influencers) và các nền tảng nằm dọc trong các phần cụ thể của chuỗi giá trị (ví dụ: trong khám phá thay vì kích hoạt và tiếp cận người ảnh hưởng). Ngoài ra còn có một số nền tảng hoạt động trên các kênh mạng xã hội cụ thể, chẳng hạn như Instagram, facebook hoặc YouTube trong khi các nền tảng khác quản lý các chiến dịch trên một loạt các kênh. Tất cả các nền tảng này nhằm giúp các nhà tiếp thị tăng cường nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi một cách nhanh chóng.

Thứ 4: Thị trường

Toàn cầu hóa và phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách tiếp thị của người ảnh hưởng hoạt động ở cấp độ toàn cầu và địa phương. Kết hợp các nỗ lực tiếp thị người ảnh hưởng địa phương và toàn cầu với những người có ảnh hưởng KOLs được lựa chọn cẩn thận có thể đạt hiệu quả cao trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, xây dựng thương hiệu và lãnh đạo tư duy.

Hầu hết các hoạt động có KOLs được bắt đầu tại địa phương với PR hoặc các nhóm xã hội. Tuy nhiên, với hơn 70% các tổ chức coi quan hệ người ảnh hưởng là bước đi chiến lược, thực tế đang ngày càng được tích hợp vào các chiến lược thương hiệu toàn cầu.

Nhiều thương hiệu toàn cầu đã bắt đầu phát triển các hoạt động ảnh hưởng được quản lý tập trung của riêng họ, thu hút những người có ảnh hưởng quan trọng trên toàn cầu vào các chiến dịch quốc tế. Loại chương trình mới này tự nhiên tạo ra các yêu cầu phối hợp mới với các KOLs trong nước với các chương trình trong và trên thế giới.

hoa hau top 5 the gioi

Các thương hiệu trên thế giới đã và đang làm việc để hợp lý hóa sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ và cung cấp các hướng dẫn toàn cầu mạnh mẽ về các chiến lược mới của họ. Họ bắt đầu kiểm toán các chương trình người ảnh hưởng hiện có trên khắp các tổ chức của họ và đảm bảo rằng các hoạt động tiếp thị của người ảnh hưởng mỗi quốc gia phù hợp với các hướng dẫn trên toàn cầu.

Châu Âu và châu Á bao gồm nhiều ngôn ngữ và văn hóa khác nhau đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược hơn khi tạo ra khuôn khổ tiếp thị có ảnh hưởng toàn cầu. Kích hoạt thị trường địa phương là rất quan trọng trong các thị trường này, theo đó những người có ảnh hưởng toàn cầu có thể thiếu kiến ​​thức văn hóa cụ thể để ảnh hưởng đến các thị trường mục tiêu cụ thể này.

Trong bối cảnh này, nhiều công ty toàn cầu sẽ tận dụng các đối tác công nghệ để cung cấp các dịch vụ phát hiện, tiếp cận và quản lý người ảnh hưởng hợp nhất và hiệu quả nhất.

Thứ 5 Công nghệ

Cuối cùng và quan trọng nhất đó là sự phát triển của công nghệ tiếp thị có ảnh hưởng. Các giải pháp Quản lý Mối quan hệ Hợp tác, Hợp tác tích hợp, cho phép các tổ chức tăng tác động của chương trình của họ, tạo hiệu quả và thử nghiệm các hoạt động của họ dựa trên dữ liệu và thông tin nhất quán.

Sự phổ biến ngày càng tăng của Influencer Marketing = nhu cầu nhiều hơn về hiệu quả thông qua công nghệ tự động hóa.

Có 3 yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tiếp thị có ảnh hưởng

  • Sự gia tăng của tiếp thị nội dung và chặn quảng cáo
  • Sự cần thiết phải mở rộng, hiệu quả và theo dõi ROI
  • Sự gia tăng nhu cầu trong tự động hóa tiếp thị

Hiện tại, thị trường tiếp thị công nghệ của KOLs ảnh hưởng là một không gian đông đúc bao gồm nhiều lĩnh vực từ xây dựng thương hiệu đến thúc đẩy doanh thu

Có một phổ rộng các công nghệ tiếp thị có ảnh hưởng. Một đầu là các nền tảng chọn tham gia cho người tham gia có ảnh hưởng phải trả tiền. Ở phía bên kia của quang phổ là các công ty tập trung vào khám phá những người có ảnh hưởng vi mô, các nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia.

Nhìn chung, các nền tảng Influencer Marketing thường cung cấp 6 khả năng chính, đó là khám phá, kết nối, thu hút, tuyển dụng, đánh giá và đo lường.

5.1 – Khám phá – Tìm người có ảnh hưởng dựa trên tiêu chí người dùng bao gồm tất cả các số liệu tương tác, nhân khẩu học đối tượng và chủ đề ảnh hưởng. Đó là về việc tìm kiếm sự phù hợp giữa người có ảnh hưởng và thương hiệu. Một sự phù hợp tốt giữa một người có ảnh hưởng và thương hiệu là một trong đó nhiệm vụ, tầm nhìn, thông điệp và bản sắc phù hợp.

5.2- Kết nối – Giao tiếp với những người có ảnh hưởng thảo luận về sự tham gia. Tính năng chính tập trung vào quản lý cộng đồng và nhắn tin trực tiếp.

5.3- Tham gia (chưa trả tiền) – Thu hút người có ảnh hưởng cho một hoạt động không được trả tiền như viết một bài đăng trên blog và một bài đăng trên Instagram. Điều này là khá phổ biến để lấy mẫu sản phẩm.

5.4 – Tuyển dụng (trả phí) – Thu hút người có ảnh hưởng cho một hoạt động được trả tiền như phát biểu tại một sự kiện hoặc tạo nội dung, thường là trên nội dung được tài trợ hoặc trả tiền cho mỗi mô hình tạo nội dung.

hoa hau top 5 the gioi

5.5 – Đánh giá – Cho phép nhà tiếp thị maketing xem xét nội dung trước khi quảng cáo. Điều này phụ thuộc vào việc một thương hiệu có cách tiếp cận thực hành hay thực hành theo hướng sáng tạo của họ.

5.6 – Đo lường – Số liệu và phân tích nâng cao trong quản lý hiệu suất để theo dõi khách truy cập, lượt xem trang, nhấp qua tỷ lệ và tỷ lệ chuyển đổi. Các phân tích như thế này cho phép các thương hiệu hiểu kết quả của bài đăng của người có ảnh hưởng, cho dù đó là mức độ tương tác, lưu lượng truy cập web, giá trị phương tiện kiếm được hay ROI.

 

Tiếp thị ảnh hưởng được sử dụng như một phần của hỗn hợp tiếp thị kỹ thuật số tích hợp có thể có tác động đến các mục tiêu kinh doanh và tiếp thị  kinh doanh tổng thể của bạn. Cho dù bạn có muốn hay không, người tiêu dùng có tùy chọn điều chỉnh hoặc điều chỉnh những gì đang được đặt trước. Do đó, chọn KOLs phù hợp là một trong những cân nhắc quan trọng nhất mà bạn nên tính đến để tiếp tục phù hợp với khán giả của mình.

Cuối cùng, tương lai của tiếp thị người ảnh hưởng sẽ tập trung vào các thương hiệu xác thực với người mà họ chọn để đại diện cho thương hiệu của họ và xây dựng mối quan hệ người ảnh hưởng lâu dài sẽ tồn tại lâu hơn chỉ là các bài đăng được tài trợ.