Đâu là phương thức quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay - 3

Sức mạnh của người nổi tiếng kol mà bạn chưa biết

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn thành công, muốn quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình mà chưa sử dụng đến sức mạnh của người nổi tiếng kol thì đó sẽ là một thiếu sót vô cùng đáng tiếc. Và ví dụ dưới đây về thương hiệu Biti’s sẽ cho bạn thấy được ý nghĩa của các kol.

 

  1. Những thách thức mà thương hiệu Biti’s phải đối mặt trước đó

Ra đời từ năm 1982, thương hiệu Bitis’s được nhận định là thương hiệu chỉ dành cho những người thuộc thế hệ 7x trở đi.

Ngoài ra, sự ra đời và xuất hiện của nhiều nhãn hiệu quốc tế khác vượt trội về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã hơn đã ngày càng chiếm lĩnh thị trường giày dép trong nước, đẩy thương hiệu Biti’s ra xa người tiêu dùng hơn.

 

  1. Sức ảnh hưởng của kol đến chiến dịch quảng bá sản phẩm Biti’s Hunter

 

  • Phủ sóng thương hiệu: ở bước này Biti’s đã sử dụng hình ảnh, sức ảnh hưởng của các kol như: Châu Đăng Khoa, Hữu Vi, Diễm My, Duy Khánh, Nguyễn Ngọc Thạch,… Công việc chủ yếu của các kol là chia sẻ các trải nghiệm kèm hình ảnh và tên thương hiệu của mình. Từ đó mà lượng tương tác và tần suất tên thương hiệu tăng lên rất nhanh.

  • Tạo ra các cuộc tranh luận trên Facebook về việc nên về nhà ăn tết hay nên nhân cơ hội này để trải nghiệm. Và những người nổi tiếng kol được lựa chọn trong chiến dịch này vẫn là các kol trẻ trung, đình đám với lượng fan trẻ đông đảo nhưng có khả năng tranh luận, giàu cá tính và khá hài hước như: Phở, Hoàng Thùy, Nguyễn Ngọc Thạch,  Trang Hạ, Giang Hoàng. Kết quả là làm tăng sự quan tâm của mọi người đối với sản phẩm Biti’s Hunter.
  • Tài trợ cho các MV ca nhạc: đó là bài hát Đi để trở về của nhạc sĩ Tiên Cookie và được thể hiện bởi Soobin Hoàng Sơn. Lời ca hay, nội dung ý nghĩa, bài hát này nhanh chóng nhận được sự quan tâm, yêu thích, đạt hơn 55 triệu lượt xem trên youtube. Và để quảng bá thương hiệu một cách tự nhiên nhất thì người xem có thể thấy điểm nhấn trong MV chính là đôi giày Biti’s Hunter mà ca sĩ đi với kiểu dáng trẻ trung, hiên đại. Điều đó đã thúc đẩy việc thảo luận về thương hiệu của đôi giày này trên mạng xã hội.
Đào tạo Kol chuyên nghiệp từ con số 0 tại Kol Việt - 2

Đào tạo Kol chuyên nghiệp từ con số 0 tại Kol Việt

Với chiến dịch quảng bá nhờ kol như vậy thì kết quả mà Biti’s nhận được vô cùng bất ngờ. Thương hiệu Biti’s đã nhanh chóng được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn, và chiến dịch này trở thành 1 trong 3 chiến dịch đình đám nhất của Việt Nam trên mạng xã hội năm 2016.

 

Ví dụ cụ thể nêu trên đã minh chứng rằng các chiến dịch marketing, PR thương hiệu nhờ người nổi tiếng kol đã mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ, giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.