Người ảnh hưởng là gì - 3

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi người ảnh hưởng là gì? Phân loại nhóm người có tầm ảnh hưởng và những ngành cần đến sự PR của những người nổi tiếng.

Dù chúng ta quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ theo phương thức nào thì yếu tố quan trọng nhất chính là sự tin tưởng của khách hàng. Khi người ta tin tưởng thì họ mới có hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Để tạo dựng sự tin cậy không hề dễ. Có một phương pháp marketing để tiếp cận người dùng gần hơn, giúp cộng đồng tin vào sản phẩm hơn nhiều doanh nghiệp nhờ tới sự nổi tiếng của những cá nhân trên cộng đồng mạng, những người có tiếng nói trong xã hội. Người ta gọi đó là những người có tầm ảnh hưởng.

Người ảnh hưởng là gì - 2

Giải đáp thuật ngữ “Người ảnh hưởng”

Tiếng Anh gọi là Influencer. Thuật ngữ này chỉ những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, họ có khả năng tác động tới suy nghĩ và hành vi của một nhóm người. Nhờ vào tiếng tăm của những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu, chuyên gia họ có thể quảng cáo, PR cho một nhãn hàng nào đó và thuyết phục người dùng trực tuyến sử dụng sản phẩm, mua hàng…

Thật ra những người có sự ảnh hưởng chính là các KOL. Tiếp thị dựa vào người nổi tiếng mang lại hiệu quả truyền thông rất là cao, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cần mở rộng thương hiệu và cần nhiều người biết tới.

Người ảnh hưởng chia thành mấy nhóm?

Giống như các nhóm Kol, nhóm người có ảnh hưởng sẽ chia thành 3 nhóm sau:

Nhóm I: Nhóm chuyên gia, đây là nhóm bao gồm những giáo sư, tiến sĩ, giảng viên, chuyên viên, doanh nhân – những người có chuyên môn và kiến thức chuyên sâu cho một lĩnh vực nào đó, người tạo nên cảm hứng cho cộng đồng.

Ví dụ: Doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa – CEO Công ty TNHH phân bón lá xanh; Chủ tịch Công ty bất động sản Lê Real; Ông bầu đội bóng rổ Da Nang Dragon và nhiều cương vị khác…

Nhóm II: Người nổi tiếng – những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như: diễn viên, ca sĩ, người mẫu, dancer, MC. Nhóm này sở hữu lượng fan khủng trên mạng xã hội cũng như ngoài đời.

Ví dụ: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hương, Diễn viên & MC Trấn Thành….

Nhóm III: Những cá nhân hot trên mạng xã hội. Họ không thuộc hai nhóm trên nhưng vẫn sở hữu lượng like & follow trên trang cá nhân cực cao

Ví dụ: Các vlogger, blogger: Hữu Công, Huy Me…

Người ảnh hưởng là gì

7 lĩnh vực sẽ sử dụng phương thức Influencer Marketing chắc chắn sẽ “ăn khách”

– Thể thao

– Tập gym, yoga

– Làm đẹp, Spam, mỹ phẩm

– Thời trang

– Ăn uống

– Du lịch

– Phong cách sống