Quảng cáo kol và những lợi ích to lớn khi sử dụng hình thức quảng cáo kol - 3

Quảng cáo kol mang đến hiệu quả truyền thông và sức lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ, đây là cơ hội cho những doanh nghiệp mới mở cần tìm khách hàng tiềm năng.

KOL hay Key Opinion Leader là những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó cũng như những người có nhiều fan ở trên mạng xã hội. Họ có thể là những diễn viên, người mẫu, ca sĩ, những doanh nhân, những diễn giả, những hot blogger, vlogger. Chỉ cần là những người có tiếng nói, có ảnh hưởng tới một nhóm người, những người có khả năng tác động tới suy nghĩ, hành động của người hâm mộ thì người đó có thể làm KOL.

Khách hàng tiềm năng của các công ty khi quảng cáo sản phẩm dịch vụ chính là những người hâm mộ của người nổi tiếng. Nhiệm vụ của các Kol chính là khéo léo PR những sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến người dùng trực tuyến dựa vào các bài viết trên trang cá nhân, hình ảnh, video clip…

Quảng cáo kol và những lợi ích to lớn khi sử dụng hình thức quảng cáo kol

Những lợi ích to lớn khi sử dụng hình thức quảng cáo kol

Mở rộng thương hiệu, tăng doanh thu nhanh chóng

Mục tiêu cần đạt của các hình thức quảng cáo bao giờ cũng là bán được nhiều hàng để doanh thu tăng cao, mở rộng thương hiệu cho nhiều người dùng biết tới. Kol Marketing cũng không ngoại lệ, so với phương thức quảng cáo truyền thống như in ấn tờ rơi hay hình thức marketing nhờ chạy quảng cáo trên facebook hay google thì quảng cáo dự vào Kol giúp cho việc PR thương hiệu doanh nghiệp nhanh hơn.

Chỉ một bài viết hay đánh giá của một diễn viên, ca sĩ cho một sản phẩm – dịch vụ cũng làm cho người dùng hứng thú, tò mò và muốn sử dụng đó là vì lòng tin của người hâm mộ với những nhân vật nổi tiếng này. Kol có khả năng thuyết phục khách hàng khiến họ thay đổi suy nghĩ và chuyển đổi hành vi mua hàng, chính vì thế doanh thu của công ty sẽ tăng lên.

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ còn đang yếu kém hơn những đối thủ phát triển từ lâu có thể dùng hình thức quảng cáo Kol để tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tăng tính cạnh tranh với đối thủ và lan tỏa thương hiệu cho nhiều người biết tới.

Tiết kiệm thời gian, chi phí marketing

Không tốn tiền để in ấn những tờ rơi rồi đi dán khắp nơi, vừa mất mĩ quan đô thị vừa làm rác đường phố vì hầu như người đi đường không quan tâm lắm đến những tờ giấy bạn phát cho họ. Thay vì trông mong vào hiệu quả từ hình thức truyền thống này hãy kết hợp marketing online và truyền thông kol để tiết kiệm thời gian cũng như công sức PR. Không cần phải cần những người quá nổi tiếng, bạn chỉ cần chọn những gương mặt đang hot như các vlogger hay blogger quảng bá cho nhãn hàng của mình, như vậy là tối ưu chi phí mà hiệu quả truyền thông sẽ thể hiện ngay.

Quảng cáo kol và những lợi ích to lớn khi sử dụng hình thức quảng cáo kol - 2