LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH INFLUENCER MARKETING TRONG LĨNH VỰC CỦA BẠN? (Phần 2)

 

  1. Phát triển chiến lược nội dung của bạn.

Giống như hình thức Inbound Marketing, hình thức và chất lượng nội dung bài viết sẽ tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội giúp bạn xây dựng thương hiệu bản thân như một người có ảnh hưởng trong cộng đồng mạng.

Quyết định hình thức bạn sẽ sử dụng khi tạo nội dung nó không chỉ là một phần trong việc bạn làm để cung cấp thông tin có giá trị mà còn thể hiện tính cách và “tiếng nói” của bạn – giúp bạn tạo thêm tính độc đáo cho nội dung mình tạo ra

Bên cạnh đó, để việc phát triển một chiến lược nội dung hiệu quả cần truyền tải đến cho người xem của bạn sự cân bằng trong nội dung thông tin và đánh giá cá nhân. Hãy nhớ rằng, lý do tại sao mọi người tin tưởng những người có ảnh hưởng là do tính trung lập của họ.

Để thực hiện điều này một cách hiệu quả nhất hãy thông qua nguyên tắc 5-3-2: Trong số 10 bài đăng của bạn, năm trong số đó phải là nội dung có giá trị do người khác viết – nguồn có uy tín cao, ba là nội dung mang tính giáo dục và thông tin do bạn tự tạo và hai nên là bài viết về bản thân bạn.

Có lẽ bạn sẽ tự đặt câu hỏi “Làm thế nào để giúp tôi trở thành Influencer nếu như 1 nữa nội dung tôi đang viết là cái được “xào nấu” lại?”

Đối với người mới bắt đầu, những người có ảnh hưởng được biết đến là có thể cung cấp nội dung có giá trị cho người xem của họ. Điều đó bao gồm chia sẻ nội dung được viết bởi những người khác mà họ tin rằng người theo dõi họ sẽ thấy hữu ích.

Quan trọng hơn, chia sẻ nội dung được xuất bản bởi những người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của bạn sẽ giúp bạn từ từ thu hút sự chú ý của họ. Do đó, việc tiếp cận với họ sẽ dễ dàng hơn nhiều và yêu cầu họ làm điều tương tự cho bạn sau này.

Nếu bạn cần trợ giúp khám phá ý tưởng chủ đề cho nội dung của mình, hãy thử các nguồn sau:

Từ khóa tìm kiếm liên quan của Google

Điều này được tìm thấy ở dưới cùng của trang sau khi bạn tìm kiếm trên Google. Nó liệt kê các từ khóa dài được sử dụng thường xuyên nhất bởi đối tượng mục tiêu của bạn khi tìm kiếm nội dung trên internet.

  1. Phân phối nội dung

Cho dù nội dung của bạn tuyệt vời đến đâu, nếu bạn không thể khiến mọi người nhìn thấy và tương tác thì nó sẽ trở nên vô ích. Điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch thật cụ thể và cẩn thận khi bạn viết và phân phối nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thời gian tốt nhất để đăng một nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội cực kỳ phụ thuộc vào kênh truyền thông xã hội bạn chọn sử dụng. Ảnh minh họa sau sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về những ngày và thời điểm tốt nhất để phân phối nội dung cho từng mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là cách bạn đăng nội dung dù cho mỗi kênh có quy tắc và hướng dẫn riêng.

Bám sát một chủ đề trên mỗi kênh truyền thông xã hội.

Tập trung vào một chủ đề cụ thể cho từng mạng xã hội của bạn cho phép bạn cung cấp một bức tranh toàn diện về bản thân và những gì bạn đại diện. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra những nội dung đa dạng hơn trong khi vẫn giữ cho “Profile” của mình rất bóng bẩy và gắn kết.

Quan trọng hơn, nó giúp bạn phân loại các loại nội dung khác nhau mà bạn xuất bản. Tthông qua đó những người theo dõi bạn sẽ biết kênh truyền thông xã hội nào họ sẽ tìm thấy nội dung họ cần, từ bạn.

Lồng ghép thông điệp cá nhân

Ngay cả khi bạn đăng tải cùng một nội dung trên các mạng xã hội khác nhau, hãy luôn dành thời gian để đảm bảo rằng bạn đã lồng ghép thông điệp bạn muốn đưa vào trong đó. Nó không chỉ làm cho mỗi bài đăng của bạn được cá nhân hóa hơn, mà như Aaron Haynes, người sáng lập Fenix ​​Pro chỉ ra, nó ngăn người theo dõi của bạn cảm thấy như họ bị làm phiền (spam) trên các bảng tin của họ.

“Bạn cần đảm bảo rằng bạn điều chỉnh từng nội dung mà bạn đăng phù hợp với mong muốn và nhu cầu của người theo dõi, cho dù đó là bài đăng thông thường hay bài đăng có trả tiền”, ông giải thích. “Điều tồi tệ nhất là họ có thể báo cáo tài khoản của bạn là spam, điều đó có thể có nghĩa là chấm dứt giấc mơ trở thành Influencer của bạn.”

Tối ưu hóa bài viết cho điện thoại di động.

Một người trung bình dành hơn ba giờ cho thiết bị di động của mình. Và trong thời gian đó, 80% được dành cho mạng xã hội. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng các bài đăng bạn xuất bản cũng hấp dẫn trên thiết bị di động không kém khi xem trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

 

  1. Phát triển mạng lưới của bạn.

Mặc dù bạn vẫn đang trong quá trình thiết lập uy tín và chuyên môn của mình như một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhưng bạn sẽ cần phải tích cực phát triển cơ sở người theo dõi của mình.

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là thông qua blog. Mặc dù nhiều người dùng Internet đang chuyển sang các mạng xã hội để lấy thông tin, tuy nhiên có một sự thật là bạn vẫn không hoàn toàn sở hữu không gian của mình trên đấy. Chỉ cần một sai lầm nào đó làm tài khoản của bạn bị khóa sẽ khiến bạn mất tất cả nội dung và người theo dõi. Viết blog còn có thể giúp bạn phát triển mạng lưới rộng hơn bằng các nút chia sẻ trên mạng xã hội trong mỗi bài đăng trên blog, người xem bài blog có thể chia sẻ nội dung của bạn với các mạng xã hội tương ứng của họ.

Nếu bạn có ngân sách và bạn có một nội dung đắt giá mình khuyến nghị quảng cáo nó như một bài đăng được tài trợ. Bằng cách đó, thông điệp bạn muốn truyền tải có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu phù hợp (target audience), giới thiệu bản thân và những gì bạn sẽ cung cấp cho họ.

Viết blog cũng là một cách hiệu quả để tiếp cận và kết nối với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn cũng như những người có liên quan đến bạn. Viết blog là cách tôi kết nối với những người có ảnh hưởng quan trọng trong lĩnh vực của mình và tăng theo cấp số nhân cơ sở người theo dõi của tôi.

Tạo bài đăng của khách là một cách khác để tăng lượng người theo dõi của bạn, tang uy tín trong thị trường ngách của bạn giúp bạn xây dựng uy tín và quyền hạn của mình. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng nổi bật hơn trong thị trường ngách của bạn, và thậm chí mở ra cơ hội hợp tác với họ.