Hiệu ứng content marketing ấn tượng

Một bài viết khi được chia sẻ muốn có hiệu ứng tốt cần phải kể đến bài viết phải có một content đặc biệt, đây là cách tiếp cận dễ dàng để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của mình đến đúng khách hàng mục tiêu và nhóm khách hàng tiềm năng.

Chưa bàn đến nội dung bạn đang thể hiện gì trong đó, mà cách đưa ra một content thu hút là bước đầu giúp bạn gây được sự chú ý đến khách hàng. Tiếp theo đó tính nhất quán, chặt chẽ, mạch lạc về các yếu tố cần kèm theo của một bài viết marketing hiệu quả. Sau đây là một vài chia sẻ để tạo nên bài viết hay cũng như là tạo được content ấn tượng:

  • Xác định nhóm khách hàng

Đây là bước đầu tiên giúp bạn vạch ra được nội dung cần phát triển, nhóm khách hàng là yếu tố để bạn xây dựng 1 bài marketing hiệu quả. Bạn cần xét nhiều khía cạnh: độ tuổi, nhu cầu tiêu dùng, đo sự phù hợp sản phẩm với khách hàng,…đây chính là các yếu tố hình thành cấu trúc bài viết để cho ra sự liên kết, chặt chẽ, đúng trọng tâm giúp tiết kiệm thời gian cũng như tạo được hiệu ứng cao nhất cho nội dung một bài marketing.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng của Grabfood hiện nay là giới trẻ. Đây là nhóm khách hàng mục tiêu cũng như là nhóm khách hàng tiềm năng, ở nhóm khách hàng này họ cần đáp ứng nhu cầu về ẩm thực mọi lúc – mọi nơi, nhanh, tiện vì vậy việc tạo ra mô hình grabfood với các content hấp dẫn để thu hút khách hàng chính là sự thành công của grabfood cho chiến dịch PR mô hình mới của mình.

  • Xây dựng ý tưởng

Việc xây dựng ý tưởng để cơ cấu nó thành 1 bài marketing sản phẩm hiệu quả là việc đòi hỏi người viết linh động và sáng tạo trong nội dung giúp nhắm trúng nhu cầu cũng như giải quyết được câu hỏi mà nhóm khách hàng đang quan tâm. Xây dựng ý tưởng cần bám sát tính cơ động, đúng thời điểm, đúng nhu cầu, theo sát nhóm khách hàng mục tiêu, nhu cầu và cuối cùng đưa ra được giải pháp giúp giải quyết các vấn đề quan tâm. Chính là công cụ giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng hiệu quả cũng như tạo ra content khác biệt với các nhãn hàng cạnh tranh trong thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

  • Mở rộng nguồn tham khảo

Hiện nay việc cho ra 1 bài về marketing khá đơn giản hơn so với thời kỳ trước, nguồn tham khảo ý tưởng hiện nay được coi khá phong phú và có cả 2 chuỗi (kho) các bài viết của những người có kinh nghiệm chia sẻ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn biết chọn lọc, tham khảo để triển khai cho mình 1 ý tưởng mới lạ, biến tấu để tạo sự khác biệt đó chính là điểm riêng của người tạo ra content.  Một số gợi ý về từ khóa để tìm kiếm nguồn bài tham khảo: Hướng dẫn cách viết content, Content hay, Tạo ấn tượng cho content, Content marketing ấn tượng, Hiệu ứng content marketing ấn tượng,…

·        Giới hạn độ dài nhằm đảm bảo chất lượng

Content dành cho một bài cần ngắn gọn đúc kết cũng như ấn tượng, tuy nhiên nội dung triển khai không được phép quá ngắn, trách cho việc không diễn tả hết nội dung cũng như ý tưởng truyền tải từ nhãn hàng đến nhóm khách hàng. Và ngược lại, quá dài cũng tạo cho cảm giác lan mang, mệt mỏi và không cần thiết cho người đọc. Vì vậy một bài viết có content hiệu quả yêu cầu nội dung xoay quanh đúng trọng tâm content đã đề ra, diễn tả đúng nhu cầu và ý tưởng của nhãn hàng, trau chuốt ngôn ngữ và lược bỏ các thông tin không cần thiết, đồng thời lồng ghép vào bài viết mẩu truyện cảm hứng nhỏ tạo cảm giác tin cậy và gần gũi. Đây chính là các yếu tố mà người tạo ra nội dung cần bám sát tuân thủ để đảm bảo tính hoàn thiện về độ dài cũng như lột tả đúng nội dung cần truyền tải.

  • Tạo ngữ điệu riêng

Cuối cùng ngữ điệu chính là yếu tố cần để góp phần cái khác biệt cho 1 bài marketing, đây cũng là yếu tố khá khó đòi hỏi người tạo ra nội dung có cái nhìn đa chiều, ý tưởng phong phú cũng như ngữ điệu tinh tế, hài hước. Nội dung chạm đến đúng nhu cầu là một nội dung đan xen từ nhiều yếu tố chứ không  chỉ mang tính chất là một bài viết cứng nhắc, dài dòng và thô ráp trong cách truyền tải. Việc tạo được ngữ điệu riêng sẽ giúp người viết tạo được name riêng cũng như là lời khẳng định giá trị bản thân cũng như khẳng định vị trí tồn tại trong giới content.

 

Là một người tạo được content ấn tượng, nội dung đúng mục tiêu là người theo sát, hiểu rõ sản phẩm của khách hàng của mình. Việc tỉ mỉ, luôn theo dõi phản hồi từ hai phía chính là chìa khóa giúp người tạo nên content khẳng định sự chuyên nghiệp cũng như giá trị khác biệt của bản thân.