kol nguoi co tam anh huong

Các bước chọn ca sĩ kol như thế nào?

Bạn có biết để lựa chọn được một ca sĩ kol giúp bạn PR, quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất thì bạn cần phải thực hiện những bước như thế nào không. Thực tế, để lựa chọn được những ca sĩ kol giúp tối đa hóa chiến dịch marketing thương hiệu, sản phẩm của bạn không phải là đơn giản. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các bước thuê kol là các ca sĩ qua thông tin chia sẻ dưới đây.

 

 1. Bước đầu tiên để chọn ca sĩ Kol

Bước đầu tiên, công việc đầu tiên bạn cần làm để có thể lựa chọn được ca sĩ kol phù hợp đó chính là xác định hình ảnh các kol phù hợp với hình ảnh sản phẩm, với thương hiệu của mình. Ví dụ như doanh nghiệp bạn là một doanh nghiệp thời trang lịch lãm thì không thể gửi gắm thương hiệu của mình vào một kol nổi tiếng nhưng lại có phong cách ăn mặc phản cảm được.

Tiếp đến bạn cần xác định các kol ấy có thật sự phù hợp với giai đoạn phát triển của thương hiệu mình hay không.

Các ca sĩ kol cũng cần phải đáp ứng tính phù hợp với yêu cầu của chiến dịch là marketing bán hàng hay xây dựng thương hiệu.

 1. Bước thứ 2 của việc lựa chọn ca sĩ kol

Lựa chọn các kol là ca sĩ phù hợp với các tiêu chí sau:

 • Tiêu chí về sự nổi tiếng, sự tin cậy và sức ảnh hưởng đối với những nhóm khách hàng mục tiêu.
 • Giới tính, xu hướng tình dục của kol đó như thế nào.
 • Lứa tuổi, đã có gia đình hay vẫn còn độc thân.
 • Mục tiêu cá nhân, thời điểm sự nghiệp của kol là gì?
 • Sức khỏe, phong thái.
 • Giá thuê ca sĩ kol ấy là bao nhiêu?
 • Kol đó có nằm trong danh sách các kol của công ty đối thủ hay không.

Influencer Marketing là gì bạn đã biết chưa - 3

 1. Bước thứ 3 trong việc lựa chọn ca sĩ kol

Nổi tiếng thì cũng dễ bị tai tiếng vậy nên bạn là doanh nghiệp thuê ca sĩ kol cũng cần hết sức cẩn trọng, đặc biệt các chi tiết, thông tin, hợp đồng hợp tác phải được thực hiện dự trên yếu tố pháp luật để tránh rủi ro không mong muốn.

Khi hợp tác, doanh nghiệp bạn cần chú ý đặc biệt tới các thỏa thuận về thời gian, độ phủ địa lý, trường hợp phá hợp đồng, các kênh được sử dụng, tính độc quyền, các khủng hoảng, các điều khoản vi phạm hợp đồng, thanh toán và thuế.

 1. Bước 4 của quá trình lựa chọn ca sĩ kol

Có sự phối hợp cùng sản xuất nội dung, hình ảnh theo các đặc tính thương hiệu, chiến dịch để đưa ra được những điều chỉnh kịp thời khi cần thiết. Và đây cũng là lý do cho thấy bạn nên lựa chọn thuê ca sĩ kol ở những công ty kol nổi tiếng, đảm bảo uy tín, làm việc chuyên nghiệp, đầy trách nhiệm như công ty KOL Việt.

 

Mỗi ca sĩ kol đều mang trong mình những giá trị, những thông điệp truyền tải nhất định. Chính bởi vậy mà doanh nghiệp bạn cần phải lựa chọn cho mình những ca sĩ kol phù hợp nhất theo quy trình trên để tránh tình trạng chọn sai, gây ra các tác dụng ngược.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.