6 bài học về cách sử dụng Kol để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả - 3

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo có sử dụng Kol nhất định phải đọc bài viết này để có thêm kinh nghiệm Kol Marketing hiệu quả.

Hình thức quảng cáo sản phẩm, thương hiệu dựa vào những người có tầm ảnh hưởng đang được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ những doanh nghiệp lớn mà những đơn vị có quy mô vừa và nhỏ cũng sử dụng phương pháp marketing này để tạo sự tin tưởng và lan tỏa sản phẩm đến đối tượng khách hàng, tạo sự cạnh tranh với đối thủ. Không hẳn là chúng ta hợp tác với những ngôi sao nổi tiếng thì sẽ thành công trong chiến dịch PR. Chỉ cần những blogger, vlogger cũng có thể mang lại thắng lợi chỉ cần chúng ta biết cách phân tích, chọn lựa và sử dụng sao cho hiệu quả.

Sử dụng Kol đúng người, đúng lĩnh vực 

Các doanh nghiệp khi làm quảng cáo phải hướng được đối tượng xem khách hàng mục tiêu của chúng ta là những ai? Hãy tìm kiếm và chọn lựa những Kols có ảnh hưởng tới lĩnh vực mà chúng ta kinh doanh.

Ví dụ như bạn làm về salon tóc nam. Đối tượng là các bạn trẻ từ 18 đến 25 tuổi. Như vậy bạn có thể chọn những nhân vật đang có ảnh hưởng, nhận được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ như: Huy Me, Trung Ruồi, Sơn Tùng…

6 bài học về cách sử dụng Kol để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả - 2

Đặt ra các tiêu chí khác khi lựa chọn Kol

Khi chọn KOL, phải đảm bảo họ là người có chuyên môn và có đam mê về lĩnh vực mà chúng ta đang làm. Các Kols phải có khả năng giao tiếp tốt,  được cộng đồng tin cậy và có khả năng thuyết phục đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Không gò bó và áp đặt KOL

Khi sử dụng Kol, hãy tạo ra môi trường làm việc thoải mái nhất, hỗ trợ họ làm việc tốt hơn. Mỗi người nổi tiếng đều có những cách tạo ảnh hưởng riêng, cách tiếp cận cộng đồng riêng. Cứ để họ tự do sáng tạo để quảng cáo sản phẩm đến khách hàng một cách tự nhiên nhất không nên áp đặt họ vào những tình huống cũng như kịch bản sẵn có.

Thống nhất về kết quả marketing cần đạt với KOL

Ngay từ ban đầu hãy thống nhất với KOL về mục tiêu cần phải đạt được. Có như vậy người ảnh hưởng mới làm việc nghiêm túc, không chểnh mảng. Các công ty cần làm rõ những mốc cần đạt trong điều khoản và khi đã thống nhất như công việc không được như mong muốn thì Kol bị phạt thế nào, bồi thường thế nào

Phải bám sát công việc của KOL

6 bài học về cách sử dụng Kol để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Số lượng Like, Comment hay Share trên trang cá nhân của Kol về bài quảng cáo không nói lên được tất cả. Chúng ta phải bóc tách chi tiết xem những người Comment đó có thật sự là đối tượng mà chúng ta nhắm đến không? Họ có phải là những người thật sự quan tâm sản phẩm không? Đó có phải là những bình luận hay chia sẻ thực không hay chỉ là những chiêu trò giả mạo của Kol.

Xem xét những phải hồi của Kol với khách hàng có sát sao không? Có nhiệt tình không? Hay những đánh giá của Kol về sản phẩm của chúng ta có chính xác không

Thấu hiểu KOL

Một yếu tố cực kì quan trọng khi sử dụng Kol chính là phải thấu hiểu về người mà chúng ta đang hợp tác từ cuộc sống bên ngoài, các mối quan hệ cũng như trên mạng xã hội. Nắm rõ được năng lực của họ tới đâu. Hãy quan tâm,  tôn trọng tạo mối quan hệ tốt với Kol vì biết đâu bạn sẽ tìm được những đối tác mới dựa vào bạn bè của Kol.